Cần lắm một ứng dụng OTT bảo mật cao dành cho doanh nghiệp

11:21' 12/03/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Báo cáo, tài liệu, thậm chí là các văn bản có dấu “Mật” được chụp và chia sẻ qua các ứng dụng OTT vốn rất sẵn trên điện thoại, máy tính... Do vậy, không ít thông tin và bí mật của doanh nghiệp, tổ chức đã bị phát tán theo một cách thức vô cùng “hớ hênh”, xuất phát từ thái độ “quá vô tư” khi sử dụng OTT của người dùng…

Xài ứng dụng OTT: ưu điểm nhiều...

Các ứng dụng OTT (Over-the-top) đã khá quen thuộc với người dùng Việt Nam thông qua các ứng dụng cài sẵn hoặc được tải về từ chợ ứng dụng. Đây là các ứng dụng giúp truyền, chia sẻ dữ liệu (âm thanh, hình ảnh, nội dung video…) trên nền Internet bởi một bên thứ 3 - ngoài người dùng và nhà cung cấp dịch vụ internet. Thực tế, OTT tồn tại dưới các dạng thức điển hình là: truyền hình qua giao tiếp Internet (IPTV), video theo yêu cầu (VOD ), liên lạc qua Internet (VoiP)… nhưng người dùng phổ thông thường biết đến nó nhiều nhất qua các ứng dụng cho phép nhắn tin, thực hiện cuộc gọi miễn phí trên nền Internet.

Một cách quen thuộc nhất, chúng ta có thể nhìn thấy các ứng dụng khá phổ biến với người dùng Việt Nam như Zalo, Viber, LINE, Skype, Mocha… Với quyền truy cập sâu vào danh bạ, bộ nhớ thiết bị, các ứng dụng này cho phép người dùng có thể “nhận diện” được những người quen, bạn bè dùng chung ứng dụng để liên hệ với nhau, giúp tiết giảm chi phí liên lạc.

Bên cạnh đó, các ứng dụng này cho phép chạy song hành trên điện thoại, máy tính bảng/PC, laptop/smart TV… nên người dùng có thể dễ dàng gửi - nhận file mọi lúc mọi nơi một cách rất thuận tiện.

Chính vì thế, không chỉ thu hút lượng người dùng cá nhân, hiện nay trong khá nhiều doanh nghiệp, tổ chức cũng phổ biến hiện tượng “send file” hết sức vô tư qua các ứng dụng OTT thông thường này.

Theo tìm hiểu của người viết, ngay tại một số đơn vị h