Giải pháp thanh toán online tiện ích trong mùa dịch Covid-19

0
0

- Với năng lực có thể phục vụ cho gần 30 triệu người dùng của VNPT thanh toán các hóa đơn, điện nước, vé xem phim, vé máy bay, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại... giải pháp thanh toán toán online VNPT Pay là một trong sự lựa chọn thanh toán của khách hàng trong mùa dịch Covid-19.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tác động của tình hình dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra, cập nhật kịch bản tăng trưởng và các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, Ngành, địa phương khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển của ngành, lĩnh vực, địa phương mình, chủ động ứng phó hiệu quả và có các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra, phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch Covid-19, giảm thiểu tác động, ảnh hưởng, thiệt hại; chưa đặt vấn đề điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Và trong kịch bản phát triển kinh tế trước dịch Covid-19 được công bố, một trong số những giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải ứng dụng mạnh mẽ CNTT, thanh toán điện tử. Thủ tướng cũng yêu cầu phải cải cách thủ tục hành chính thực chất hơn để tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thu hút, giải ngân vốn FDI và đầu tư xã hội. Với tinh thần này, nhiều doanh nghiệp đã đi đầu trong việc triển khai các giải pháp thanh toán điện tử, online, trong đó nổi bật là Tập đoàn VNPT với giải pháp VNPT Pay.

Giải pháp thanh toán online VNPT Pay tiện ích trong mùa dịch Covid-19
Giải pháp thanh toán online VNPT Pay tiện ích trong mùa dịch Covid-19

VNPT Pay là sản phẩm thanh toán điện tử của Tập đoàn VNPT, cho phép khách hàng khi sử dụng dịch vụ có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, đồng thời các tổ chức, doanh nghiệp có kết nối với hệ thống VNPT Pay có thể thực hiện các giao dịch thương mại đầy đủ và thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. Hệ thống Cổng thanh toán tập trung VNPT Pay có đầy đủ các chức năng để cung cấp các dịch vụ: Cổng thanh toán tập trung, Cổng thu hộ tự động tập trung và Ví điện tử, không chỉ cho các dịch vụ trong VNPT mà còn mở rộng ra cung cấp cho các cá nhân và tổ chức khác ngoài xã hội.

Với mục tiêu tiến tới xây dựng một ngân hàng số di động và xây dựng VNPT Pay là một kênh thanh toán cước viễn thông rẻ nhất tại Việt Nam, trong thời gian qua, VNPT đã không ngừng phát triển các tính năng, sản phẩm thanh toán mới có tính năng ưu việt; phát triển các điểm chạm cho VNPT Pay. Giải pháp VNPT Pay liên tục được nghiên cứu, phát triển, gia tăng tiện ích, thêm kênh thanh toán cho các sản phẩm/dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách. Với việc VNPT Pay đã kết nối trực tiếp với 18 ngân hàng như: Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Agribank, SeaBank, trong mùa đại dịch Covid-19, chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên máy tinh, tablet hay chiếc smartphone… hơn 30 triệu người dùng của VNPT đều có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng.

Tính đến hết năm 2019, VNPT Pay đã triển khai bán hàng và thanh toán dịch vụ VNPT cũng như các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, thu học phí, viện phí và các dịch vụ tiêu dùng khác. Hiện, VNPT Pay cũng đã được tích hợp vào tất cả các điểm chạm của khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT (di động VinaPhone, Internet cáp quang, cố định, dịch vụ truyền hình), sẵn sàng phục vụ thanh toán các hóa đơn, điện nước, vé xem phim, vé máy bay, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại... Với sự đa dạng về kênh thanh toán mà VNPT Pay đang cung cấp cho khách hàng, trước đại dịch Covid-19, có thể nói giải pháp thanh toán online VNPT Pay là một sự lựa chọn đúng đắn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Được biết, mới đây, VNPT Pay cũng là một trong những giải pháp thanh toán được lựa chọn cho cho Cổng Dịch vụ công quốc gia, VNPT Pay sẽ tiếp tục có những cải tiến hơn nữa về dịch vụ để góp phần hữu hiệu trong việc thúc đẩy triển khai Chính phủ điện tử và phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.