Sau 85 năm hoạt động, hãng thông tấn quốc gia Australia đóng cửa

0
0

Dư luận và giới truyền thông Australia hôm nay (3/3) nhận được tin Hãng thông tấn quốc gia của nước này (AAP) sẽ đóng cửa sau 85 năm hoạt động.

AAP đóng cửa sẽ khiến hàng trăm phóng viên, biên tập viên và nhân viên của hãng thông tấn này đứng trước nguy cơ mất việc.

Trang web của AAP (ảnh chụp màn hình).

Trong một thông báo được đưa ra vào chiều 3/3, ông Bruce Davidson, Giám đốc điều hành Hãng thông tấn quốc gia Australia cho biết, hãng sẽ đóng cửa vào cuối tháng 6 tới, sau 85 năm cung cấp nội dung cho các tờ báo, các đài phát thanh quốc gia và toàn cầu.

Việc đóng cửa Hãng thông tấn quốc gia Australia sẽ kết thúc một kỷ nguyên của Australia và đây là một quyết định cực kỳ khó khăn.

Ông Davidson cũng cho biết, các cuộc thảo luận về tương lai của Hãng thông tấn quốc gia Australia đã được tiến hành trong 6 tháng gần đây. Sau khi Hãng thông tấn quốc gia Australia đóng cửa, một số nhân viên của hãng thông tấn này sẽ chuyển sang làm việc cho các hàng truyền thông đa phương tiện như News Corp và Nine.

Phản ứng trước thông tin này, ông Daniel Andrew, Thủ hiến bang Victoria cho rằng việc đóng cửa Hãng thông tấn quốc gia Australia sẽ làm tổn thương sự đa dạng của truyền thông tại Australia.

Trong khi đó, Liên minh Nghệ thuật và truyền thông giải trí, đại diện cho các tại Australia cho rằng việc đóng cửa Hãng thông tấn quốc gia Australia sẽ gây tác hại không thể khắc phục được đối với truyền thông Australia./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hang-thong-tan-quoc-gia-australia-dong-cua-sau-85-nam-hoat-dong-1017181.vov


Ý kiến bạn đọc


VNPT hỗ trợ tối đa nhu cầu kết nối tới Cổng dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã khiến nhu cầu kết nối tới Cổng dịch công Quốc gia tăng vọt. Để hỗ trợ người dùng cũng như góp phần thúc đẩy tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã nâng gấp đôi băng thông kết nối tới Cổng DVCQG các cấp.

Việt Nam có bệnh nhân COVID-19 thứ 326

(VnMedia) - Hôm nay (25/5),Việt Nam vừa có thêm một bệnh nhân COVID-19 – bệnh nhân thứ 326. Đây là một du học sinh về từ Pháp. Trong khi đó, 5 bệnh nhân khác được công bố khỏi bệnh.

Giá vàng thế giới giảm, trong nước bật tăng

(VnMedia) - Bất chấp xu hướng đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (26/5) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra vẫn niêm yết ở mức dưới 49 triệu đồng/lượng.

Bộ Tài chính vào cuộc xác minh vụ hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam

(VnMedia) – Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương báo cáo Lãnh đạo Bộ nội dung thông tin báo chí nêu về những nghi vấn trong vụ hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.

Hiệp định EVFTA đóng vai trò quan trọng giúp hồi phục nền kinh tế Việt Nam

(VnMedia) - Việc Hiệp định EVFTA được đưa vào thực thi mang ý nghĩa quan trọng giúp bù đắp sự suy giảm của nền kinh tế trong giai đoạn dịch bệnh. Từ phía doanh nghiệp, EVFTA còn được khẳng định là cứu cánh mang đến cơ hội thị trường đa dạng hơn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lấy lại đà tăng trưởng hậu dịch bệnh.