Vì sao Microsoft đóng cửa tất cả các cửa hàng bán sản phẩm?

0
0

 - Ngày 26/6 vừa qua, Microsoft đã công bố kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ cửa hàng bán lẻ trên thế giới.

Microsoft quyết định chuyển 04 cửa hàng thành các trung tâm trải nghiệm sản phẩm gồm là cửa hàng tại trụ sở Microsoft ở Redmond, cửa hàng Fifth Avenue tại New York (Mỹ), Oxford Circus ở London (Anh) và Westfield Sydney (Australia). Hãng này đặc biệt nhấn mạnh, các trung tâm này chỉ dành cho khách hàng đến trải nghiệm, khám phá về các sản phẩm chứ không bán hàng tại đây.  Như vậy, toàn bộ Microsoft Store còn lại trên thế giới sẽ đóng cửa vĩnh viễn. 

Để đẩy mạnh phương thức bán hàng trực tuyến nên Microsoft đã đưa ra một quyết định táo bạo như vậy. Hãng cho biết, kênh bán hàng trực tuyến gồm website Microsoft.com, kết hợp các cửa hàng bán lẻ Xbox và Windows đã thu hút đến 1,2 tỷ khách hàng mỗi tháng tại hơn 190 quốc gia.

Toàn bộ Microsoft Store trên thế giới sẽ ngừng hoạt động. Ảnh: Getty Images.

Theo nguồn tin không chính thống, ban đầu kế hoạch này được Microsoft dự kiến triển khai vào năm 2021, nhưng do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, nên hãng này đã đẩy quyết định đóng cửa hàng sớm hơn. Quyết định này của Microsoft khiến toàn bộ nhân viên của các cửa hàng lo lắng, nhưng "đại gia" công nghệ này tuyên bố không sa thải bất cứ ai, nhưng việc nhân viên bán hàng tiếp tục làm việc ở đâu và như thế nào thì lại chưa được tiết lộ. Vào tháng 4/2020, Microsoft tiết lộ các nhân viên cửa hàng đã chuyển sang làm việc từ xa, trong khi vẫn trả lương thưởng đầy đủ.

Sau một thời gian dài đóng cửa vì đại dịch, các Microsoft Store vẫn chưa hoạt động trở lại. Theo đại diện của Microsoft, các Store sẽ mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh ở các địa phương được kiểm soát tốt và các chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng. 

Tuy nhiên, ngày hôm nay 27/6, thế giới có khoảng 9,9 triệu người nhiễm Covid-19. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, trong đó Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm, tiếp theo đó là Brazil, Nga, Ấn Độ và Anh. Việc Mỹ vẫn đang là tâm điểm của đại dịch nên một số hãng vừa mở cửa bán hàng trở lại đã phải quyết định đóng cửa không lâu sau đó.

 

Một Microsoft Store tại London. Ảnh: The Verge.

Quyết định đóng cửa hàng này được Microsoft đưa ra ngay trước khi dòng sản phẩm mới của Microsoft lên kệ gồm Surface Book 3, Surface Go 2, Surface Earbuds và Surface Headphone 2. Trước đó, đã có nguồn tin cho hay, Microsoft còn kế hoạch mở cửa hàng bán máy tính, phụ kiện và phần cứng chính hãng ở Việt Nam. Nhưng dường như kế hoạch này mãi vẫn chỉ là kế hoạch mà thôi.

Microsoft Store đầu tiên khai trương vào năm 2009 sau thành công của mô hình Apple Store. Mỗi cửa hàng là nơi trải nghiệm, bày bán các sản phẩm máy chơi game Xbox, máy tính Surface và một số mẫu máy tính từ các nhà sản xuất khác. Microsoft cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, workshop và sửa chữa thiết bị cho khách hàng.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...

Thí điểm cơ chế ngân sách, tài chính đặc thù với TP Hà Nội

(VnMedia) - Nghị quyết mới ban hành của Quốc Hội quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội về quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, mức dư nợ vay và sử dụng Quỹ dự trữ tài chính.

5 lý do doanh nghiệp Việt chuyển đổi Số thất bại

(VnMedia) - Chuyển đổi số đúng nghĩa là một hành trình gian nan cho bất kỳ tổ chức nào. Một nghiên cứu đã chỉ ra, tỷ lệ thành công thấp trong khi tỉ lệ thất bại dao động từ 60% đến 80% và tình hình này chưa thấy dấu hiệu cải thiện.

Hậu Covid-19, số doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh

(VnMedia) - Trong tháng 6 vừa qua, cả nước có 13.725 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 139,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký là 100 nghìn lao động, tăng 27,9% về số doanh nghiệp, tăng 23,4% về vốn đăng ký và tăng 9,4% về số lao động so với tháng trước.

Đã 77 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

(VnMedia) - Người đàn ông Indonesia nghi mắc COVID-19 và tất cả những người tiếp xúc với ông đều có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2. Việt Nam bảo toàn 77 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.