Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị Hà Nội xử lý 71 vụ việc gây ô nhiễm môi trường

08:05, 06/05/2018
|

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội cho biết vừa nhận được đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc chỉ đạo kiểm tra, xử lý phản hồi 71 vụ việc xảy ra trên địa bàn Thành phố do Tổng cục Môi trường tiếp nhận qua đường dây nóng.

Ô nhiễm môi trường
Ảnh minh họa

Liên quan đến đề nghị này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát danh sách 71 vụ việc để kiểm tra, kết luận, xử lý theo thẩm quyền các vụ việc trên địa bàn quản lý và báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và môi trường để tổng thợp, báo cáo UBND TP và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lãnh đạo Thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố (phòng Cảnh sát môi trường) trên cơ sở danh sách 71 vụ việc nói trên, có văn bản đôn đốc và yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gây phát sinh ô nhiễm môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, hướng dẫn biện pháp khắc phục nhưng cố tình không chấp hành, tiếp tục vi phạm, Sở TNMT, Công an TP phải tiến hành kiểm tra, điều tra, kết luận và xử lý nghiêm đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo Thành phố cũng yêu cầu, UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng tháng về kết quả tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc