Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia chào từ biệt

0
0

 - Sáng ngày 25/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia Craig Chittick chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Craig Chittick đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ngài Đại sứ đối với sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Australia thời gian qua, đặc biệt là việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào tháng 3/2018.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác ngày càng tin cậy, thực chất và toàn diện với Australia, bày tỏ hài lòng về tần suất và kết quả trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao giữa hai nước thời gian gần đây, cũng như việc hai bên thiết lập thêm các cơ chế hợp tác song phương quan trọng, trong đó có cơ chế họp thường niên giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng ghi nhận những nỗ lực của Đại sứ Craig Chittick trong việc thúc đẩy hợp tác trên những lĩnh vực quan trọng khác như quốc phòng, an ninh, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân, cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia Craig Chittick bày tỏ tình cảm sâu đậm với Việt Nam, cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ công tác. Đại sứ Craig Chittick khẳng định dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Australia - Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc Đại sứ Craig Chittick thành công trên cương vị mới.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc


Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng, trong nước “bất động”!

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch đêm qua (4/3 - giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tiếp tục tăng mạnh thêm gần 12 USD/ounce. Tuy nhiên, giá SJC trong nước lại giữ nguyên mức niêm yết ở phiên trước đó.

Cố gắng, nỗ lực hết sức không để trường hợp nào tử vong do Covid-19

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn đội ngũ y bác sỹ, thầy thuốc sẽ tiếp tục đồng tâm, hiệp lực làm tốt công tác dự phòng, để không có thêm nhiều người mắc Covid-19.