Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho 500 cán bộ quản lý và giáo viên THPT Hà Nội

15:09, 20/09/2019
|

- Chương trình được thực hiện theo Đề án “Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của toàn thành phố Hà Nội”. Đề án thực hiện từ năm 2017 - 2020 và chính thức thực hiện từ năm 2018.

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý và năng lực chuyên môn cho công chức, viên chức quản lý trường mầm non, phổ thông và giáo viên cốt cán THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam-BUV) đã tổ chức chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên THPT của thành phố Hà Nội. Chương trình đã chính thức khai giảng vào sáng ngày 20/9.

Phát biểu tại Lễ khai giảng chương trình, NGƯT. TS Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói: “Tôi rất mong các cán bộ quản lý tham gia khóa đào tạo sẽ tiếp thu các kiến thức về quản lý giáo dục cũng như về giáo dục của các nước tiên tiến. Ở đây theo cam kết của phòng tổ chức và các đối tác, các giáo viên, giảng viên giảng dạy trong khóa đào tạo này là những người có trình độ, có chuyên môn cao nên tôi tin rằng các tiết học sẽ rất thú vị”.

Chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên THPT của thành phố Hà Nội
Chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho gần 500 cán bộ quản lý và giáo viên THPT của thành phố Hà Nội

Chương trình dành cho các đối tượng người học khác nhau bao gồm đội ngũ cán bộ quản lý trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT và giáo viên THPT. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý, nội dung chương trình được thiết kế để giúp nâng cao năng lực quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. Đối với đội ngũ giáo viên cốt cán các trường THPT, chương trình sẽ giúp nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp dạy theo ba định hướng toàn cầu hóa, địa phương hóa và cá biệt hóa.

Nhiều chủ đề vô cùng thực tiễn được giảng dạy trong chương trình như Phương pháp giảng dạy phân tầng kiến thức (Scaffolding); Giáo án hiện đại theo định hướng Bloom cho các môn học; Phương pháp đánh giá năng lực học sinh cấp THPT; Phương pháp giảng dạy phân loại học sinh theo trình độ…

Cả hai chương trình đào tạo đều kết hợp giữa việc giảng dạy trên lớp và khảo sát thực tế tại các trường trên địa bàn Hà Nội dưới sự hướng dẫn của các giảng viên quốc tế với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Cơ sở vật chất hiện đại và tích hợp các công nghệ giảng dạy tiên tiến của BUV sẽ hỗ trợ các học viên tốt nhất và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Với cam kết hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy ở các cấp học nhằm tận dụng tối đa những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đã và đang hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo, mang đến cho giáo viên và các nhà quản lý giáo dục Việt Nam những chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế để họ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và phương pháp sư phạm tân tiến và cập nhật nhất.

Hiền Mai