Nghĩa cử cao đẹp của Barcelona: Bán tên sân để chống Covid-19!

0
0

 - Đội bóng xứ Catalan lần đầu tiên trong lịch sử quyết định bán tên sân trong vòng 1 năm và sử dụng toàn bộ số tiền này cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19!

Lần đầu tiên Barcelona rao bán tên sân để chống Covid-19!
Lần đầu tiên Barcelona rao bán tên sân để chống Covid-19!

Trong thông báo phát đi hôm qua (21/4), đại diện CLB Barcelona cho biết, đội bóng này đã quyết định tham gia vào chiến dịch chống đại dịch Covid-19 theo cách của riêng mình. Cụ thể, đội chủ sân Nou Camp sẽ bán tên sân trong vòng 1 năm để lấy kinh phí, phục vụ cho việc chống lại đại dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn tờ AP, Phó Chủ tịch Barcelona - Jordi Cardoner nói: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một đối tác có cơ hội được điền tên lên sân Nou Camp, biểu tưởng của Barcelona. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tên sân sẽ được Barcelona sử dụng phục vụ cho hoạt động vì con người, chứ không phải cho CLB”.

Đây không phải lần đầu tiên Barcelona cho thấy nghĩa cử cao đẹp của mình với cộng đồng. Trong 5 năm (2006-2011), đội bóng này từng tự nguyện in tên Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) lên ngực áo. Từ sau năm 2011 khi chính thức bán quảng cáo trên áo đấu, Barcelona vẫn dành 2 triệu Euro cho hoạt động của UNICEF.

Nou Camp hiện là sân bóng đá lớn nhất ở châu Âu với hơn 99.000 chỗ ngồi. Đáng chú ý, sân bóng này chưa bao giờ có nhà tài trợ kể từ khi mở cửa vào năm 1957.

Trước đó, Barcelona đã lên kế hoạch bán tên sân từ mùa giải 2023-2024 và dự kiến thu về 300 triệu euro trả trước cho hợp đồng 25 năm để thực hiện việc cải tạo SVĐ và các cơ sở vật chất khác. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 đang lan tràn trên khắp thế giới, Barcelona đã tạm quyết định thay đổi kế hoạch.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...

Thủ tướng tạm đình chỉ công tác với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Hôm nay, 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(VnMedia) - Ông Nguyễn Thế Mạnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…