Cầu thủ sẽ bị phạt thẻ nếu lại gần trọng tài!

0
0

 - Việc tranh luận với trọng tài là điều hết sức bình thường trong bóng đá nhưng việc làm này sẽ bị cấm trong thời gian tới, nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19.

Hành động vây trọng tài sẽ bị nghiêm cấm trong thời dịch bệnh!
Hành động vây trọng tài sẽ bị nghiêm cấm trong thời dịch bệnh!

Đại dịch Covid-19 đã và đang làm đảo lộn thế giới bóng đá. Sau nhiều lần trì hoãn, giải Bundesliga cuối cùng đã khởi tranh trở lại hồi tuần trước nhưng chứng kiến những cảnh dở khóc, dở cười.

Khán đài trống rỗng khán giả, nhiều sân sáng kiến lắp hình nộm, ảnh CĐV, âm thanh cổ vũ được phát ra từ loa! Ngay cả khi ghi bàn, cầu thủ cũng phải ăn mừng theo kiểu giãn cách xã hội (đứng cách xa 2 m).

Thế nhưng bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ. Mới đây, ông Nicola Rizzoli – trưởng ban điều hành trọng tài của giải Serie A – đã đề xuất phạt thẻ vàng nếu cầu thủ tiến lại quá gần trọng tài, không đảm bảo khoảng cách an toàn (2m). Quyết định này đang nhận được sự đồng tình từ các quan chức của bóng đá Italia.

Giới phân tích cho rằng, đây là thời điểm các thủ quân phát huy vai trò đầu tàu của mình. Người đội trưởng sẽ phải kiểm soát cơn giận dữ của các đồng đội và nhận nhiệm vụ tranh luận với trọng tài trong trường hợp đối diện với phán quyết gây tranh cãi.

Được biết, giải Serie A đã ấn định ngày thi đấu trở lại vào ngày 13/6. Các CLB đã bắt đầu tập luyện kể từ đầu tháng 5, cho dù vẫn có ý kiến lo ngại do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại Italia.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...

Thủ tướng tạm đình chỉ công tác với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Hôm nay, 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(VnMedia) - Ông Nguyễn Thế Mạnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…