Giá vàng SJC tiếp tục tăng ngày đầu tuần

0
0
 – Theo đà tăng của cuối tuần trước, giá vàng SJC sáng nay (11/3) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 30 nghìn đồng/lượng. 
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,58 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá phiên trước đó.
 
Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,69 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ở phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo dõi thị trường kim loại quý những ngày gần đây có thể thấy, giá vàng đã liên tục biến động lên xuống thất thường khiến các nhà đầu tư tạm thời chưa có những động thái rõ ràng và tiếp tục thận trọng chờ đợi cơ hội mới. Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, hiện giao dịch trên thị trường này khá trầm lắng, ghi nhận chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.
 
Trong khi đó, trên thị trường New York, trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/3, giá vàng đã tăng mạnh tới gần 13 USD/ounce do đồng đô la Mỹ mất giá.
 
Theo Jim Iuorio, giám đốc điều hành tại TJM Instunityal Services cho rằng, nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất thấp vì lo ngại tăng trưởng trong nước có thể đủ để đẩy vàng lên cao hơn. Bên cạnh đó tăng trưởng kinh tế yếu có thể là hoảng loạn và gây bán tháo trên thị trường chứng khoán, điều này cũng sẽ có lợi cho vàng.
 
Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước sáng nay (11/3) niêm yết tỷ giá trung tâm VND/USD ở mức 22.950 đồng/USD, tăng 4 đồng. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.638 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.262 VND/USD.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.