Doanh nghiệp nợ 30 tỉ tiền lương và bảo hiểm vì ông chủ Đài Loan 'mất tích'

0
0

Liên quan đến vụ ông chủ người Đài Loan "mất tích" khiến hàng ngàn công nhân lo mất tiền lương, cơ quan chức thông tin, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đang nợ khoảng 21 tỉ tiền lương và 9 tỉ tiền bảo hiểm các loại.

 

Công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đang bị doanh nghiệp này nợ 21 tỉ tiền lương Ảnh H.N
Công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đang bị doanh nghiệp này nợ 21 tỉ tiền lương Ảnh H.N

 

Chiều 12.8, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đã họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc ông chủ người Đài Loan của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam (thành lập năm 2005, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu) "mất tích" không rõ lý do.

Theo thông tin từ quận Kiến An (thành phố Hải Phòng), từ chiều 11.8, Tổng giám đốc Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là ông Huang Shang Che (42 tuổi, người Đài Loan) cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan đang làm việc tại công ty đã bỏ đi không rõ lý do.

Trước thông tin này, 2.358 công nhân làm việc tại công ty rất hoang mang và tập trung trước cửa công ty vào sáng 12.8 để nghe ngóng vì lo không lấy được tiền lương và bị mất nhiều quyền lợi khác. Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam còn nợ khoảng 21 tỉ tiền lương và 9 tỉ tiền bảo hiểm các loại.

Cũng theo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đã liên hệ được với ông Huang Sheng Jung (bố đẻ ông Huang Shang Che) để tìm hướng giải quyết. Ông Huang Sheng Jung hứa sẽ sang Việt Nam trong 3 - 4 ngày nữa. Một đối tác của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam cũng đã chuyển 156.000 USD vào tài khoản của công ty này để trả lương công nhân.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã yêu cầu UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nắm tình hình, phối hợp với Công ty TNHH KaiYang Việt Nam để giải quyết chế độ cho người lao động và bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty. UBND thành phố Hải Phòng cũng giao cho Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố sẽ ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Công nhân của Công ty TNHH KaiYang Việt Nam cũng bày tỏ nguyện vọng được nhận lương tháng 7 Công ty TNHH KaiYang Việt Nam còn nợ. 

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc


Hàng hóa xuất nhập khẩu, vận chuyển qua biên giới vẫn còn nhiều khó khăn

(VnMedia) –Tính đến hết ngày 30/3/2020, trên toàn tuyến biên giới phía Bắc đang tồn khoảng 1.175 xe, trong đó riêng tỉnh Lạng Sơn còn tồn 1.086 xe, chủ yếu là thanh long, dưa hấu, chuối, xoài, mít.

Bé gái 2 tuổi và bệnh nhân số 34 đã khỏi bệnh

(VnMedia) - Sáng nay (3/4/2020), cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 85. Trong số đó, có bé gái 2 tuổi (BN40) và BN 34 cùng một số người trước đó mắc bệnh do tiếp xúc với BN số 34 ở Bình Thuận.

Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Giải bóng đá Bỉ đã buộc phải kết thúc sớm hơn thường lệ để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này cũng như khắp châu Âu.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có nhân viên Công ty Trường sinh

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này có 1 người là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý đối tượng cách ly tại nhà bằng ứng dụng NCOVI

(VnMedia) - Ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn.