Giá vàng đảo chiều tăng, giữ mức trên 42 triệu đồng/lượng

0
0
Sau phiên đi xuống ngày hôm qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 500 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán kim loại quý vọt qua mốc 42 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do tác động từ đà đi lên của thế giới.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (14/8 - theo giờ Việt Nam) đã quay đầu đi lên sau khi đồng đô la Mỹ đi xuống và chứng khoán lao dốc.
 
Trong thời gian vừa qua, giá vàng thế giới có xu hướng tăng dồn dập trở lại trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung và bất ổn tại Hong Kong ngày càng bất định, trong khi thế giới đón thêm các cuộc khủng hoảng mới. Ngoài ra, giá vàng tăng chủ yếu do các thị trường chứng khoán tụt giảm mạnh sau khi thế giới chứng kiến hàng loạt những căng thẳng, bất ổn từ kinh tế tới chính trị leo thang ở nhiều khu vực trên thế giới.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.517,1 USD/ounce, tăng 15,2 USD/ounce, tương đương 1,01%.
 
Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 500 nghìn đồng/lượng so với giá ngày hôm qua, kéo giá bán kim loại quý vọt qua mốc 42 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 350 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,12 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá niêm yết ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2.