Hàng không giá rẻ AirAsia đang đối mặt các đối thủ nặng ký

0
0

 - Giám đốc Sản phẩm AirAsia, Thị trường Đông Dương cho biết, một thách thức quan trọng khác mà AirAsia phải đối mặt là các đối thủ nặng ký từ các hãng hàng không địa phương, những người nhanh chóng mở rộng mạng lưới của họ sang thị trường quốc tế...

Tại buổi gặp gỡ đại sứ thương hiệu AirAsia – cầu thủ Công Phượng, huấn luyện bóng đá “Lan toả tinh thần vô địch” tại Trung tâm văn hoá thể dục thể thao Hoàng Mai, Hà Nội để truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ muốn chinh phục môn thể thao vua, đại diện Hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã cho biết khá nhiều thông tin về hoạt động của AirAsia tại thị trường Việt Nam.

Nhận định và chia sẻ những khó khăn ở thị trường Việt Nam mà Hãng hàng không giá rẻ AirAsia đang đối mặt, Giám đốc Sản phẩm AirAsia, Thị trường Đông Dương - Laddawan Meesupwatana cho biết, thị trường hàng không Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng với mức tăng trưởng doanh thu trung bình 17,4% trong 10 năm qua. Năm 2018, Việt Nam nằm trong top 5 thị trường hàng không phát triển nhất (IATA). Sự tăng trưởng này làm tăng áp lực lên cơ sở hạ tầng sân bay, ảnh hưởng đến kế hoạch mở rộng của các hãng hàng không.

“Một thách thức quan trọng khác mà chúng tôi phải đối mặt là các đối thủ nặng ký từ các hãng hàng không địa phương, những người nhanh chóng mở rộng mạng lưới của họ sang thị trường quốc tế. Tuy nhiên, sự cạnh tranh này mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách du lịch vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn cho các điểm đến với giá vé thấp hơn, thúc giục tất cả các hãng hàng không có hiệu quả hơn trong hoạt động và lập kế hoạch chiến lược kinh doanh”, bà Laddawan Meesupwatana nói.

Bà Laddawan Meesupwatana, Giám đốc Sản phẩm AirAsia, Thị trường Đông Dương phát biểu tại cuộc gặp gỡ đại sứ thương hiệu AirAsia - Công Phượng. Ảnh:KN

Định hướng phát triển tại thị trường Việt Nam trước sự cạnh tranh này, Giám đốc Sản phẩm AirAsia, Thị trường Đông Dương cho biết, đối với thị trường Việt Nam, AirAsia mở rộng mạng lưới cho các tuyến quốc tế. Hiện, AirAsia đã có nhiều đường bay bao gồm tất cả các khu vực từ Bắc đến Nam của Việt Nam.

“Khác với việc mở rộng sang các thành phố lớn, chúng tôi đang tập trung vào các thành phố cấp 2 có tiềm năng phát triển. Bên cạnh nhu cầu ngày càng tăng của người trong nước, một điểm khác biệt đối với Việt Nam là chúng tôi tập trung vào việc thu hút lưu lượng người nước ngoài từ các nước phương tây cũng như các nước châu Á đến Việt Nam khi Việt Nam đang thu hút khách du lịch từ nước ngoài”, Giám đốc Sản phẩm AirAsia, Thị trường Đông Dương cho biết.

AirAsia hiện đang hoạt động tại 7 điểm đến tại Việt Nam, bao gồm điểm đến mới nhất của AirAsia là Đà Lạt. AirAsia khai thác 352 chuyến bay khứ hồi hàng tuần trên 17 tuyến - bao gồm 8 tuyến độc đáo - kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ và Đà Lạt với Kuala Lumpur, Penang và Johor Bahru ở Malaysia, Bangkok và Chiang Mai ở Thái Lan, Manila ở Philippines.

Hiện, AirAsia vận hành một mạng lưới gồm hơn 140 điểm đến từ 25 sân bay tại 22 thị trường. AirAsia được Skytrax công nhận trong năm thứ 11 liên tiếp vì cam kết trong việc cung cấp dịch vụ du lịch và chăm sóc khách hàng với giá cả phải chăng.

Tiến Vinh

 


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2.