Giá vàng bật tăng cao sau hai phiên giảm liên tiếp

0
0

Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua (15/1 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu tăng khoảng 10 USD/ounce, do đồng USD mất giá.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/1 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng cao do đồng USD mất giá, trong bối cảnh giới đầu tư quan ngại về tính hiệu quả của thỏa thuận thương mại Mỹ và Trung Quốc, khi có tin nói rằng Mỹ có thể sẽ duy trì thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11/2020. Bên  cạnh đó là sự bất ổn tại khu vực Trung Đông.

Giá vàng đảo chiều tăng cao
Giá vàng đảo chiều tăng cao

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giữ ở mức  1.557 USD/ounce, đảo chiều tăng tới 9,9 USD/ounce, tương đương 0,64%.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trong phiên giao dịch hôm qua đã đảo chiều tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá kim loại quý này vẫn niêm yết ở mức trên 43 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 43,07 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,27 triệu đồng/lượng (bán ra), đảo chiều tăng tương đương 90 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 110 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết ở phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 42,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,32 triệu đồng/lượng (bán ra), đảo chiều tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.