Giá vàng đột ngột giảm sâu

0
0

 - Trong phiên giao dịch đêm qua (28/1 - theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường New York đã đột ngột giảm mất gần 15 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (28/1 - theo giờ Việt Nam), giá vàng đã đảo chiều đi xuống sau nhiều phiên tăng cao do đồng đô la Mỹ mạnh lên, khi nhà đầu tư bớt lo lắng về cúm Vũ Hán và qua sang bán vàng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.567,80 USD/ounce, giảm 14,50 USD/ounce, tương đương 0,92%.

Giá vàng giảm mạnh trên thị trường New York

Trước đó, giá vàng đã liên tục tăng cao do đồng đô la Mỹ suy yếu, trong bối cảnh dịch virus Vũ Hán lan rộng và giới đầu tư tìm kiếm kênh trú bão an toàn ở vàng. Kinh tế Trung Quốc và châu Á được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, sự lây lan của corona. Cuộc họp của ngân hàng trung ương và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau đó, là sự kiện chính sẽ diễn ra trong tuần này.

Ngoài ra, giá vàng còn chịu ảnh hưởng bởi sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc khi chỉ tăng 6,1% trong 2019, chậm nhất 29 năm. Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng mà Chính phủ Trung Quốc đề ra cho năm 2019 là 6 - 6,5%.

Một yếu tố nữa tác động lên giá vàng là đồng bảng Anh và euro suy  yếu. Hiện Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng làm việc để đạt được thỏa thuận về quan hệ thương mại với Vương quốc Anh sau khi London rời EU (còn gọi là Brexit) vào thời hạn cuối năm 2020.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hàng hóa xuất nhập khẩu, vận chuyển qua biên giới vẫn còn nhiều khó khăn

(VnMedia) –Tính đến hết ngày 30/3/2020, trên toàn tuyến biên giới phía Bắc đang tồn khoảng 1.175 xe, trong đó riêng tỉnh Lạng Sơn còn tồn 1.086 xe, chủ yếu là thanh long, dưa hấu, chuối, xoài, mít.

Bé gái 2 tuổi và bệnh nhân số 34 đã khỏi bệnh

(VnMedia) - Sáng nay (3/4/2020), cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 85. Trong số đó, có bé gái 2 tuổi (BN40) và BN 34 cùng một số người trước đó mắc bệnh do tiếp xúc với BN số 34 ở Bình Thuận.

Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Giải bóng đá Bỉ đã buộc phải kết thúc sớm hơn thường lệ để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này cũng như khắp châu Âu.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có nhân viên Công ty Trường sinh

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này có 1 người là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý đối tượng cách ly tại nhà bằng ứng dụng NCOVI

(VnMedia) - Ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn.