Giá vàng tiếp tục tăng cao, sắp chạm ngưỡng 1.800 USD/ounce

0
0

Trước những bất ổn kinh tế trên thế giới, giá vàng tại thị trường New York đã liên tục tăng trong những phiên gần đây. Nhiều dự báo cho rằng, giá kim loại quý này đã sẵn sàng để chinh phục ngưỡng 1.800 USD/ounce và có thể đạt mức kỷ lục 2.000 trong 12 tháng tới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (25/6 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng giá vọt lên mức 1.766,20 USD/ounce, tăng thêm 3,90 USD/ounce, tương đương là 0,22%. Việc giá vàng tăng là do các trường hợp mắc nhiễm COVID-19 tăng đột biến và lạm phát kinh tế đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn.

Theo đại diện IMF, nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm 4,9% trong năm nay và bằng một nửa so với mức giảm 10% trong cuộc khủng hoảng kinh tế 1930. "Giá vàng vẫn đang được các nhà đầu tư xem là cơ hội mua và dự kiến sẽ lên đỉnh mức cao mới trong tương lai gần", theo đại diện Ngân hàng Commerzbank. Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng đã sẵn sàng để chinh phục ngưỡng 1.800 USD/ounce. Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ đạt mức kỷ lục 2.000 trong 12 tháng tới.

 

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sáng nay lại được các doanh nghiệp giữ nguyên mức đã niêm yết ngày hôm qua. Vì vậy, người dân và các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch, người dân nên mua bán theo nhu cầu.

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 48,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với phiên ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 48,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày hôm nay (26/6) ở mức 23.232 VND/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua. Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.650 VND/USD (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...

Thí điểm cơ chế ngân sách, tài chính đặc thù với TP Hà Nội

(VnMedia) - Nghị quyết mới ban hành của Quốc Hội quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội về quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, mức dư nợ vay và sử dụng Quỹ dự trữ tài chính.

5 lý do doanh nghiệp Việt chuyển đổi Số thất bại

(VnMedia) - Chuyển đổi số đúng nghĩa là một hành trình gian nan cho bất kỳ tổ chức nào. Một nghiên cứu đã chỉ ra, tỷ lệ thành công thấp trong khi tỉ lệ thất bại dao động từ 60% đến 80% và tình hình này chưa thấy dấu hiệu cải thiện.

Hậu Covid-19, số doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh

(VnMedia) - Trong tháng 6 vừa qua, cả nước có 13.725 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 139,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký là 100 nghìn lao động, tăng 27,9% về số doanh nghiệp, tăng 23,4% về vốn đăng ký và tăng 9,4% về số lao động so với tháng trước.

Đã 77 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

(VnMedia) - Người đàn ông Indonesia nghi mắc COVID-19 và tất cả những người tiếp xúc với ông đều có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2. Việt Nam bảo toàn 77 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.