10 xe đáng tin cậy nhất 2018: 9 xe Nhật, 1 xe Hàn

0
0

 - Các xe Toyota và Lexus chiếm 7 vị trí trong danh sách 10 xe tin cậy nhất 2018 của Consumer Report, 3 vị trí còn lại là xe của Mazda, Honda và Kia.

Tạp chí tiêu dùng Consumer Report vừa công bố danh sách 10 mẫu xe đáng tin cậy nhất năm 2018. Các biên tập viên đã thực hiện khảo sát bằng cách phân tích những ý kiến của người dùng về 500.000 mẫu xe đời mới và cả xe đã qua sử dụng để tìm ra các xe có độ tin cậy cao và bền bỉ.

Lexus GX460 là mẫu xe đứng đầu trong danh sách.

 

Đáng chú ý, trong số này thương hiệu xe hơi khổng lồ Toyota góp mặt tới 7 đại diện gồm 5 xe Toyota và 2 mẫu thuộc thương hiệu cao cấp Lexus. Lexus đứng vị trí dẫn đầu với số điểm 78/100, kế đó là Toyota 76/100. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp, Toyota và Lexus góp mặt trong danh sách đánh giá các thương hiệu xe hơi đáng tin cậy của tạp chí tiêu dùng nổi tiếng.

Mazda là hãng xe duy nhất góp mặt trong top 5 với xe thể thao MX-5 Miata.

 

Mẫu SUV cao cấp Lexus GX460 đã đứng đầu danh sách này. Consumer Report cho biết, GX460 có kiểu dáng to lớn nhưng nó di chuyển khá nhanh, khả năng cách âm tốt và khoang lái rộng rãi, thoải mái. "Lexus là một ví dụ điển hình cho thấy một chiếc xe hơi hạng sang sở hữu các công nghệ tiên tiến nhưng vẫn bền bỉ và có độ đáng tin cậy cao", tạp chí tiêu dùng nổi tiếng viết.

Tại Việt Nam, KIA Sedona cũng là chiếc xe minivan được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn

 

Ngoài Toyota và Lexus, ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản cũng góp mặt hai đại diện khác là Mazda và Honda. Kia Sedona là mẫu xe minivan duy nhất hiện diện trong danh sách và cũng là thương hiệu xe hơi duy nhất của xứ sở Kim Chi có mặt trong danh sách. Tại Việt Nam, Kia Sedona phiên bản 2018 vừa ra mắt có giá niêm yết 1 tỷ 129 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.