Xê "lạ" Toyota i Road hút khách tại VMS 2018

0
0
- Xuất hiện tại Vietnam Motor show 2018 mẫu xe "lạ" Toyota i-Road đã thành công thu hút mọi ánh nhìn. Đây là mẫu xe ý tưởng giúp người điều khiển có thể tự do di chuyển trong các đô thị đông đúc mà không gặp bất kỳ rào cản nào đồng thời thân thiện, bảo vệ môi trường.
 

 

i-Road là mẫu xe điện được Toyota nghiên cứu, phát triển dành cho các đô thị đông đúc. Xe có kích thước nhỏ (chiều dài 234 cm, chiều rộng 96 cm, chiều cao 145 cm). Bán kính vòng quay tối thiểu của i-Road 2.3 m. Mẫu xe ý tưởng có cabin rộng rãi, đủ chỗ cho 2 hành khách ngồi và trọng lượng chỉ 310kg.

 

 

 

 

 

 

 

Điểm đặc biệt của mẫu xe i-Road là chỉ có 3 bánh, trong đó bánh sau dùng để chuyến hướng đánh lái. Xe sử dụng động cơ điện, người lái khi chạy ở vận tốc ổn định 30km/h có thể di chuyển được quãng đường xấp xỉ 50km trong một lần sạc. Với 3 bánh và độ nghiêng lớn (có thể nghiêng đến 26 độ) Toyota trang bị cho i-Road công nghệ “Active Lean” giúp xe tự cân bằng khi vào cua hoặc đi vào trên địa hình xấu.

Chiếc i - Road có thể nghiêng đến 26 độ

 

 

i-Road là sản phẩm thể hiện cho mong muốn vào một cuộc sống tốt đẹp hơn của Toyota bằng việc tiên phong cải tiến, nâng cao chất lượng các dòng sản phẩm. Đây cũng là một trong ba chủ đề chính mà hãng xe Nhật Bản muốn thể hiện tại Vietnam Motor show 2018 - sự kiện lớn nhất trong năm của ngành ô tô Việt Nam.

Bên cạnh sự xuất hiện của mẫu “xế” lạ i-Road, Toyota Việt Nam cũng sẽ trưng bày tại sự kiện Vietnam Motor show 2018 nhiều mẫu xe khác nhau. Trong đó có bộ 3 mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia vừa ra mắt thị trường là Wigo, Rush và Hiace; và 3 mẫu xe lắp ráp trong nước Vios, Corolla và Innova. Ngoài ra, những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, sôi động đi kèm với các hoạt động bên lề độc đáo là điểm nhấn không thể bỏ qua khi ghé thăm gian trưng bày của Toyota.

Theo kế hoạch, Triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor show 2018) diễn ra từ ngày 24/10 đến ngày 28/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm (SECC), TP.HCM.

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.