Hơn 100 người 'sập bẫy' 2 đối tượng lừa đảo

14:01, 18/10/2018
|

 - Các đối tượng đã làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hơn 100 người trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa)...

Đối tượng Nguyễn Minh Thành (trái), Nguyễn Văn Chung và các giấy tờ giả để lừa đảo
Đối tượng Nguyễn Minh Thành (trái), Nguyễn Văn Chung và các giấy tờ giả để lừa đảo

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Thọ Xuân vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gồm: Nguyễn Minh Thành (sinh năm 1949, ở thị trấn Thọ Xuân) và Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1958, ở xã Xuân Khánh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ năm 2016 đến khi bị bắt (8/2018), lợi dụng chính sách chi trả chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định 62/CP của Thủ tướng Chính Phủ đối với các đối tượng là bộ đội ở chiến trường Campuchia, Lào sau 1975 đã xuất ngũ trở về địa phương bị mất giấy tờ, 2 đối tượng nói trên đã câu kết với 1 số đối tượng khác để làm giấy tờ giả, lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng của hơn 100 người trên địa bàn huyện Thọ Xuân. 

Thủ đoạn của các đối tượng này là lân la làm quen với những người bị mất giấy tờ làm hồ sơ hưởng chế độ 62, sau đó tự giới thiệu có người nhà làm chính sách ở quân khu 4 nên có thể xin được Quyết định công nhận để hưởng chế độ 62 và lấy của họ từ 2-3 triệu đồng. 

Sau khi có các thông tin của cá nhân những người có nhu cầu làm hồ sơ hưởng chế độ 62, bọn chúng đã làm những Quyết định giả bằng máy inlase màu, scan chữ ký và con dấu giả mang tên Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc sao y bản chính của Tư lệnh quân khu 4 để đưa cho những người này làm thủ tục lấy tiền trợ cấp 1 lần. 
 
Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc