Liên tiếp trộm xe máy để lấy tiền mua ma túy đá, chơi game

0
0

 - Hai đối tượng Công và Phước đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy, sau đó bán lấy tiền sử dụng ma túy đá, chơi game và tiêu xài cá nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành tạm giam 2 đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Kim Thành xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy của công dân. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng sơ hở của người dân khi dựng xe máy ở sân nhà, lề dường nhưng không khóa cổng, xe không khóa cổ, khóa càng.

Trước tình hình trên, Công an huyện Kim Thành đã tổ chức rà dựng các đối tượng hình sự nổi lên dáng nghi vấn và tập trung lực lượng, biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh.

Đến khoảng 19h ngày 28/10, được sự hỗ trợ của người dân, Công an huyện Kim Thành đã bắt quả tang đối tượng Vũ Thành Công (sinh năm 1993, trú tại khu Tân Phú, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành) khi đối tượng này vừa dùng vam phá khóa xe máy Exiter BKS 34B1-981.55 của anh Nguyễn Văn Tài (sinh năm 1983, ở thôn Phù Tải 2, xã Kim Đính, huyện Kim Thành) đang để ở sân nhà.

Qua đấu tranh khai thác, Vũ Thành Công khai nhận trước đó đã cùng đồng bọn là Đồng Văn Phước (sinh năm 1994, trú tại thôn Bằng Lai, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành) thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn. Các xe trộm cắp được chúng đem xuống TP Hải Phòng bán lấy tiền sử dụng ma túy đá, chơi game và tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Kim Thành đã thu giữ 4 xe máy, 1 bộ vam phá khóa là tang vật của vụ án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục khai thác, đấu tranh để mở rộng, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.