Công ty Mỹ phải bồi thường 8 tỷ USD vì thuốc khiến đàn ông nở ngực

0
0

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson của Mỹ mới đây bị yêu cầu bồi thường 8 tỷ USD do cáo buộc thuốc chống loạn thần của công ty này khiến đàn ông nở ngực.

Công ty Johnson & Johnson đang vướng phải hàng loạt cáo buộc liên quan đến loại thuốc Risperdal. Ảnh: Getty.
Công ty Johnson & Johnson đang vướng phải hàng loạt cáo buộc liên quan đến loại thuốc Risperdal. Ảnh: Getty.

Bồi thẩm đoàn ở bang Philadelphia quyết định trao khoản bồi thường cho Nicolas Murray, 26 tuổi. Anh Murray là một trong số hàng nghìn người đang chờ được đòi quyền lợi tại bang này, theo BBC.

Luật sư của anh Murray cho rằng công ty con của Johnson & Johnson đã "đặt lợi nhuận lên trên bệnh nhân" khi tiếp thị thuốc Risperdal. Johnson & Johnson cho biết phán quyết "không hoàn toàn hợp lý" và sẽ kháng cáo.

Trong vụ kiện liên quan đến thuốc Risperdal, anh Murray nói anh bị nở ngực sau khi dùng thuốc này do bác sĩ kê đơn vào năm 2003. Bác sĩ tâm lý đã kê thuốc Risperdal cho anh với chẩn đoán anh bị rối loạn phổ tự kỷ.

Risperdal được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, tuy nhiên các bác sĩ có thể kê đơn thuốc hợp pháp cho bất kỳ bệnh nhân nào họ thấy phù hợp.

Johnson & Johnson nói họ tin phán quyết sẽ bị hủy bỏ, đồng thời cho rằng tòa án đã ngăn cản đội ngũ pháp lý của công ty trình bày "bằng chứng quan trọng" về việc dán nhãn thuốc.

Gã khổng lồ dược phẩm của Mỹ đang phải đối mặt với một loạt các khiếu nại tại tòa án tiểu bang vì không cảnh báo chính xác tác dụng phụ của Risperdal, bao gồm cả các trường hợp ở bang Pennsylvania, California và Missouri.

(theo Zing)


Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng, trong nước “bất động”!

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch đêm qua (4/3 - giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tiếp tục tăng mạnh thêm gần 12 USD/ounce. Tuy nhiên, giá SJC trong nước lại giữ nguyên mức niêm yết ở phiên trước đó.