Nghi ngờ đội trưởng của Fiorentina bị sát hại, cảnh sát vào cuộc điều tra!

14:55' 06/03/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ít ngày sau khi cầu thủ Davide Astori đột ngột qua đời, cảnh sát Italia đã quyết định mở cuộc điều tra nhằm làm rõ có hay không việc đội trưởng của CLB Fiorentina bị sát hại bí ẩn.

Astori trong màu áo Fiorentina
Astori trong màu áo Fiorentina

Hôm 4/3 vừa qua, bóng đá Italia và châu Âu rúng động khi hay tin thủ quân của CLB Fiorentina - Davide Astori đột ngột qua đời tại khách sạn, nơi đóng quân của Fiorentina tại tỉnh Udine trước thềm trận đấu với Udinese.

Nguồn tin từ nội bộ Fiorentina cho hay, Davide Astori không tỉnh dậy vào buổi sáng 4/3 và khi các đồng đội lay gọi thì mới hay Astori đã qua đời từ trước đó. Báo chí Italia khi đó cho rằng, thủ quân 31 tuổi này bị trụy tim.

Trận đấu giữa Udinese và Fiorentina vào cuối tuần qua đã bị hủy để nhường chỗ cho công tác tổ chức đám tang cho Astori. Rất nhiều danh thủ Italia như Totti, Buffon… đã bày tỏ lòng tiếc thương cầu thủ này. Trong khi đó, nhiều người hâm mộ tập trung bên ngoài sân vận động của Fiorentina với ảnh, nến để tưởng nhớ Astori.

Để làm rõ vấn đề có phải Astori bị đột tử hay bị sát hại như nghi ngờ của giới truyền thông, cảnh sát Italia đã quyết định vào cuộc điều tra làm rõ đồng thời cho tiến hành mổ tử thi.

Astori qua đời chỉ ít ngày trước khi anh gia hạn hợp đồng thi đấu với Fiorentina. CLB Italia vẫn quyết định dành cho đội trưởng của mình bản hợp đồng như cam kết, coi đó là một phần hỗ trợ tài chính cho gia đình nhỏ của Astori.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã yêu cầu các trận đấu tại Champions League và Europa League dành 1 phút để mặc niệm cầu thủ xấu số này.

Minh Quang (RAI)