Dự án Home City: Mở lối đi 177 Trung Kính mất an toàn

08:24' 12/04/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng, trong khi chờ đường quy hoạch thì chủ đầu tư mở tạm lối 177 Trung Kính cho cư dân, nhưng phương án phải được các cơ quan chức năng có thẩm quyền tạm đồng ý, chấp thuận…

Con đường phía trước dự án Home City chưa được khớp nối hạ tầng
Con đường phía trước dự án Home City chưa được khớp nối hạ tầng

Liên quan đến những bức xúc của cư dân tại dự án Home City (Cầu Giấy, Hà Nội), nhất là về vấn đề lối đi, mới đây, UBND phường Yên Hòa, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa đại diện chính quyền, chủ đầu tư và đại diện cư dân cùng các đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính, công trình Khu nhà ở cao tầng kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Home City được thực hiện theo Giấy phép xây dựng và bàn giao cho khách hàng vào thời điểm cuối năm 2016 theo thời gian thực hiện dự án tại Giấy chứng nhận đầu tư số 01121001638 ngày 25/4/2014 của UBND TP. Hà Nội và thời gian bàn giao nhà tại hợp đồng mua bán với khách hàng...

Tại thời điểm triển khai dự án Home City, dự án công viên hồ điều hòa cũng được triển khai song song (đã được cấp phép xây dựng và đã tiến hành thực hiện khoan thí nghiệm, ký hợp đồng với các Nhà thầu...). Tuy nhiên, thực tế hiện nay, dự án công viên hồ điều hòa trên chưa được triển khai như kế hoạch.

Để giải quyết việc đi lại của cư dân, chủ đầu tư đã tự ứng vốn thi công tuyến đường theo trục quy hoạch nối từ dự án tới đường Nguyễn Chánh để tiện cho cư dân đi lại. Tuy nhiên, cư dân cho rằng, lối đi này là thiếu an toàn và muốn chủ đầu tư mở lối đi phía Trung Kính.

Liên quan đến lối đi Trung Kính, bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính khẳng định: “Nếu tôi không suy nghĩ thì chẳng việc gì tôi phải tự bỏ tiền để làm đường ra Nguyễn Chánh cả, tôi cứ mở đường Trung Kính, bà con làm sao thì tôi cũng chẳng làm sao cả. Tôi đã làm văn bản lên quận và thành phố để cùng quận tháo gỡ mở nút đường Mạc Thái Tông. Đường hiện đang đi đúng là chưa chính xác là đường quy hoạch nhưng nằm trên đường quy hoạch. Chúng tôi đang đề xuất với quận, sở ban ngành giao thông, thậm chí đề xuất với Chủ tịch thành phố về việc cho chúng tôi được lắp đèn xanh, đèn đỏ, di chuyển 2 cây xanh, mở rộng ra để đảm bảo lối đi tốt nhất cho bà con”, bà Liên nói.

Về phía chính quyền, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Trách nhiệm của chính quyền quận và phường là tập trung làm nhanh con đường quy hoạch 21,5 m trong năm 2017, cố gắng hoàn thành chậm nhất là trước Tết âm lịch.

“Trong thời gian chờ đợi con đường 21,5 m, quan điểm của quận là phải mở đường 177 Trung Kính nhưng phương án mở thì chủ đầu tư đặt ra cùng với người dân và cùng Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng và chính quyền quận để cùng tính toán phương án, phương án phải khoa học để đảm bảo an toàn. Chậm nhất là trước ngày 15/4 phải có phương án và phương án được các cơ quan chức năng có thẩm quyền đồng ý, chấp thuận”, ông Hà lưu ý.

Khánh An