http://vnmedia.vn/tin-anh/201704/them-tinh-nang-moi-t-50-cang-tro-nen-dang-gom-564774/v3.txt
Thêm tính năng mới, T-50 càng trở nên 'đáng gờm'

Thêm tính năng mới, T-50 càng trở nên "đáng gờm"

11:49' 21/04/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tập đoàn Sukhoi của Nga vừa bắt tay vào thử nghiệm hệ thống máy tích hợp các module hàng không quân sự (IMA BK) trên chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 T-50. Hệ thống máy này có khả năng giảm thiểu thao tác cho phi công và tăng hiệu quả hoạt động.

 

 

 

 

 

Hệ thống có khả năng hỗ trợ phi công xác định mục tiêu, phát hiện ra các mối đe dọa tiềm năng và lựa chọn vũ khí tấn công.

Theo nhận định đầy tự tin của Đại diện tập đoàn Sukhoi, ông Dmitry Gribov, hệ thống trợ lái thông minh của T-50 ưu việt hơn so với hệ thống điều khiển tự động đang lắp đặt trên các máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Mỹ.

T-50 là tên một nguyên mẫu chiến đấu cơ được Sukhoi thiết kế cho chương trình PAK FA. Chiến đấu cơ T-50 là sản phẩm của tập đoàn sản xuất máy bay chiến đấu lừng danh Sukhoi. Nó được ví là báu vật trong những thứ đỉnh cao của ngành hàng không quân sự Nga.

T-50 là thế hệ máy bay hoàn toàn mới đầu tiên được Nga thiết kế kể từ khi Liên Xô tan rã. Nga đặt mục tiêu đưa phi cơ chiến đấu tàng hình tối tân này vào phục vụ trong Không quân từ năm 2015.

Máy bay chiến đấu T-50 của Nga được cho là là đối thủ đáng gờm của F-22 Raptor của Mỹ. F-22 hiện là phi cơ chiến đấu thế hệ 5 duy nhất trên thế giới.

Đan Khanh (tổng hợp)

.