Tập 5 Lô Tô Show: Phương Thanh vui mừng khi gặp lại nam diễn viên Huỳnh Đông

16:19, 09/02/2019
|

 - Trong tập 5 Lô Tô Show, giám khảo Phương Thanh rất vui khi lâu rồi mới gặp lại nam diễn viên Huỳnh Đông. Chị ấn tượng với cách diễn xuất của anh khi diễn hỗ trợ nhưng vẫn để các thành viên trong đoàn Mạnh Quyên tỏa sáng.

Với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Huỳnh Đông, diễn viên Hà Trí  Quang, người đẹp Nam Anh, Võ Đăng Khoa, diễn viên Lê Hùng cùng soạn giả Tô Thiên Kiều, tập 5 của Lô Tô Show – Gánh hát ngàn hoa, phát sóng tối mùng 4 Tết Kỷ Hợi đã mang đến cho khán giả 3 câu chuyện đầy cảm xúc, xen lẫn bi và hài về cuộc sống, cuộc tình và cuộc đời của những người hát lô tô.

So với 2 chủ đề trước, tuần này, BTC gây khó khăn hơn cho các đoàn lô tô với yêu cầu các đoàn phải chọn những chất liệu văn nghệ dân gian để làm những câu rao thay vì dùng nhạc tự do. Mở đầu chủ đề này là 3 đoàn lô tô: Mạnh Quyên, Phương Anh và Sài Gòn Tân Thời. Đoàn Mạnh Quyên chọn loại hình hát vè vui nhộn xen lẫn với “đặc sản” hát bội miền Trung. Đoàn Phương Anh dùng ca dao, tục ngữ về tình cảm gia đình để rao số. Đoàn Sài Gòn Tân Thời sử dụng hò giao duyên của Nam Bộ. Đây là chủ đề có loại và 4 giám khảo của chủ đề này là ca sĩ Phương Thanh, nhà báo – MC Phước Lập, danh hài Kiều Oanh và nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long.

Tiết mục của đoàn Mạnh Quyên mang tên Quê nhà tôi, được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện mưu sinh đầy khó khăn, gian khổ của đoàn lô tô đến từ mảnh đất miền Trung quanh năm bão lũ này. Tiết mục có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Huỳnh Đông. Anh vào vai Đông – một chàng trai xin vào đoàn lô tô làm “anh nuôi”, chuyên nấu cơm cho đoàn và tập tành hát lô tô. Bằng sự duyên dáng, hài hước và nhập vai cảm động của mình, Huỳnh Đông đã hỗ trợ đắc lực cho đoàn Mạnh Quyên có được một tiết mục đầy cảm động, vừa có bi vừa có hài.

Giám khảo Phương Thanh
Giám khảo Phương Thanh

 

Giám khảo Kiều Oanh
Giám khảo Kiều Oanh

 

Đoàn Mạnh Quyên
Đoàn Mạnh Quyên

 

Đoàn Phương Anh
Đoàn Phương Anh

 

Đoàn Sài Gòn Tân Thời
Đoàn Sài Gòn Tân Thời

 

 

 

Giám khảo Phương Thanh rất vui khi lâu rồi mới gặp lại nam diễn viên Huỳnh Đông. Chị ấn tượng với cách diễn xuất chuyên nghiệp của Huỳnh Đông khi diễn hỗ trợ từ đầu nhưng vẫn để các thành viên trong đoàn Mạnh Quyên tỏa sáng. “Nếu như tuần thi trước những giọt nước mắt đoàn Mạnh Quyên mang đến quá nặng nề thì tuần thi này nước mắt cứ lâng lâng, khóc không xong và cười cũng không được, đó chính là tâm lý tuyệt vời trên sân khấu” – Phương Thanh nhận xét.

Giám khảo Kiều Oanh: “Chưa bao giờ  Oanh nhìn quanh phim trường mà hầu như 100 người thì có 99 người mắt đã đỏ hoe”. Giám khảo Kao Long chia sẻ thời gian trước khi được các đoàn lô tô mời ông đi biểu diễn cũng từng gặp cảnh tương tự như đoàn Mạnh Quyên nên rất cảm động với tiết mục, kịch bản đường dây chặt chẽ và truyền tải thông điệp rất ý nghĩa.

Tiết mục của đoàn Phương Anh mang tên Đám cưới Lô tô. Đây là một câu chuyện bi kịch gia đình của những người thuộc giới tính thứ 3. Tiết mục của đoàn Phương Anh kết thúc có hậu bằng sự bao dung, vị tha và tình cảm gắn kết của gia đình. Câu chuyện cảm động cùng với phần “lật kịch” của đoàn Phương Anh đã khiến ban giám khảo bất ngờ xen lẫn sự xót xa. Giám khảo Kiều Oanh: “Tiết mục của đoàn là 1 mối buộc quá kĩ đến khi lột ra câu chuyện bên trong thì quá khủng khiếp!’’. Giám khảo Kao Long khen Phương Anh rất chuyên nghiệp khi thể hiện sự giằng xé nội tâm, xử lý tinh tế, kịch bản rất tuyệt vời.

Giám khảo Phước Lập đánh giá tốt phần nội dung của đoàn nhưng lại là bắt lỗi đoàn trong việc gieo vần lục bát chưa chuẩn trong những câu hát lô tô. Giám khảo Phương Thanh khen đoàn đã cởi bỏ được chiếc áo giáp của số phận bằng những tư tưởng mở, hoàn cảnh, cảm xúc với kịch bản rất tuyệt vời.

Tiết mục Đò tình của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời lấy bối cảnh xưa, khi mà các gánh lô tô còn đi biểu diễn phục vụ bà con rày đây mai đó trên những chiếc ghe, chiếc đò. Trợ diễn trong tiết mục là người đẹp Nam Anh, diễn viên Hà Trí Quang và diễn viên Thiên Thư (con nuôi của nghệ sĩ Vũ Thanh).

Giám khảo Kao Long khen kịch bản tốt, câu thoại đỉnh nhất là “thà chết giữa lòng sông rộng còn hơn chết trong lòng dạ hẹp hòi của con người”. Giám khảo Kiều Oanh ấn tượng: “Tôi không ngờ đoàn lô tô lâu nay chỉ kêu số nhưng lại chỉn chu trong kịch bản như hôm nay, rất nể cách lao động nghiêm túc của đoàn. Cái tình người ở chỗ bà hội đồng tưởng hung dữ, khủng khiếp nhưng thật ra lại rất dễ thương và thương người trong cách dạy con. Đặc biệt, thích nhất là những câu hò”.

Giám khảo Phước Lập cũng ấn tượng với người mẹ hắc ám nhưng vô cùng có tình và những câu hò giao duyên đối đáp cảm xúc. Giám khảo Phương Thanh thích thú với tiết mục ban đầu tưởng chừng vô duyên, vô lý với màn “cướp người” của cậu An, nhưng phần cuối đường dây kịch bản của 2 má con là mấu chốt của câu chuyện cảm động.

Số điểm tạm thời của đoàn Sài Gòn Tân Thời và Mạnh Quyên là 20 điểm. Số điểm của đoàn Phương Anh là 19,5 điểm. Đây mới chỉ là số điểm của 2 giám khảo dành cho các đoàn. Số điểm của cả 4 giám khảo sẽ được công bố trong tập 6 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 11/2/2019 trên kênh THVL1.

Đình Cường

Ảnh: BTC