Facebook bất ngờ mạnh tay chi thưởng cho nhân viên vì COVID-19

0
0

 - Để giúp các nhân viên trong thời dịch COVID-19, Facebook vừa thông báo sẽ tặng cho 45.000 nhân viên chính thức của họ mỗi người 1.000 USD.

CEO Mark Zuckerberg
CEO Mark Zuckerberg

Trang The Information đưa tin, ông chủ của Facebook - CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra thông báo về khoản tiền thưởng thông qua một bản tin nội bộ công ty đề ngày 17/3. Zuckerberg cũng đã nói với các nhân viên của mình rằng, cùng khoản tiền thưởng 1.000 USD nói trên, họ còn nhận được đánh giá “vượt mức” trong hoạt động 6 tháng đầu năm. Điều này đồng nghĩa với việc một khoản tiền thưởng thêm nữa đang chờ đợi các nhân viên chính thức của Facebook ở phía trước.

Quyết định trên của CEO Mark Zuckerberg rõ ràng là một hành động hào phóng. The Information cũng đưa tin, lương thưởng trung bình của một nhân viên Facebook là khoảng 228.651 USD/1 năm (tương đương khoảng 5,3 tỉ đồng). Các nhân viên quản trị nội dung của Facebook – những người được thuê làm việc như các nhân viên hợp đồng, được cho là vẫn được trả tiền trong thời gian họ không đến các văn phòng của công ty để làm việc vào lúc này. Tuy nhiên, không rõ liệu họ có nhận được các khoản tiền thưởng như thông báo ở trên hay không.

Digital Trends đã liên hệ với Facebook để tìm hiểu xem liệu các nhân viên hợp đồng có được nhận khoản tiền thưởng 1.000 USD hay không cũng như để phỏng vấn về quyết định thưởng mới nhất của công ty này. Tuy nhiên, hiện Facebook chưa có phản hồi gì.

Facebook cũng đóng góp tiền để hỗ trợ các nỗ lực chống đại dịch virus corona đồng thời cam kết sẽ quyên góp tới 20 triệu USD cho Quỹ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cũng như cho các nỗ lực phát hiện và phòng ngừng dịch bệnh khác.

Facebook còn thông báo về việc họ đang giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ xã hội bị cách ly bằng cách đầu tư 100 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ. Theo Facebook cho biết, họ sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ ở 30 nước dưới hình thức các khoản trợ cấp tiền mặt cũng như quảng cáo miễn phí qua Facebook cho các doanh nghiệp.

Đại dịch COVID-19 đang gây ra ảnh hưởng rất lớn đối với Facebook. Tập đoàn truyền thông xã hội này là một trong những công ty lớn đầu tiên của Mỹ đóng cửa các văn phòng vì virus corona. Hồi đầu tháng này, văn phòng Seattle của Facebook đã phải đóng cửa sau khi một nhân viên hợp đồng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Facebook cũng buộc phải hủy bỏ hội nghị các nhà phát triển F8 dự kiến diễn ra vào cuối tháng Tư hoặc đầu tháng Năm này.

"F8 mặc dù là sự kiện rất quan trọng của Facebook, nhưng chúng tôi phải đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên cũng như các đối tác tham gia", thông báo của Facebook đã viết như vậy.

Hội nghị các nhà phát triển F8 hàng năm luôn là cơ hội để Facebook giới thiệu những sản phẩm mới, công nghệ mới và tất nhiên là các công cụ tiện ích cho nhà phát triển.

Không chỉ hội nghị F8, hàng loạt các sự kiện quan trọng và lớn của ngành công nghệ đều đã phải bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19.

Trước đó, sự kiện Google I/O lớn nhất của Google và hội nghị Build 2020 của Microsoft cũng đều đã bị hủy bỏ vì virus corona. Mới đây, Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) – đơn vị tổ chức sự kiện E3, đã thông báo họ sẽ không thực hiện kế hoạch tổ chức Hội chợ Giải trí Điện tử 2020 (E3) – hội chợ thương mại lớn nhất trong ngành công nghiệp video game. Lý do hủy bỏ sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng Sáu tới là do đại dịch Covid-19 đang bùng lên ở California – nơi dự kiến diễn ra hội chợ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT hỗ trợ tối đa nhu cầu kết nối tới Cổng dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã khiến nhu cầu kết nối tới Cổng dịch công Quốc gia tăng vọt. Để hỗ trợ người dùng cũng như góp phần thúc đẩy tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã nâng gấp đôi băng thông kết nối tới Cổng DVCQG các cấp.

Việt Nam có bệnh nhân COVID-19 thứ 326

(VnMedia) - Hôm nay (25/5),Việt Nam vừa có thêm một bệnh nhân COVID-19 – bệnh nhân thứ 326. Đây là một du học sinh về từ Pháp. Trong khi đó, 5 bệnh nhân khác được công bố khỏi bệnh.

Giá vàng thế giới giảm, trong nước bật tăng

(VnMedia) - Bất chấp xu hướng đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (26/5) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra vẫn niêm yết ở mức dưới 49 triệu đồng/lượng.

Bộ Tài chính vào cuộc xác minh vụ hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam

(VnMedia) – Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương báo cáo Lãnh đạo Bộ nội dung thông tin báo chí nêu về những nghi vấn trong vụ hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.

Hiệp định EVFTA đóng vai trò quan trọng giúp hồi phục nền kinh tế Việt Nam

(VnMedia) - Việc Hiệp định EVFTA được đưa vào thực thi mang ý nghĩa quan trọng giúp bù đắp sự suy giảm của nền kinh tế trong giai đoạn dịch bệnh. Từ phía doanh nghiệp, EVFTA còn được khẳng định là cứu cánh mang đến cơ hội thị trường đa dạng hơn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lấy lại đà tăng trưởng hậu dịch bệnh.